Cách phân biệt sen tắm làm từ đồng và antimon

Đồng và antimon có gì giống và khác nhau?

Các sản phẩm sen cây tắm đang được bán trên thị trường đều được sản xuất bằng đồng hoặc antimon. Mỗi một loại vật liệu có những đặc tính, những ưu điểm cũng như hạn chế nhất định. Nếu chỉ nhìn vẻ ngoài của sản phẩm, sẽ khó nhận ra đâu là sen cây bằng đồng và đâu là sen cây bằng antimon. Bởi bề mặt sen cây tắm làm bằng hai loại vật liệu này đều được mạ Crom – Niken sáng bóng, rất khó phân định bằng mắt thường.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nhận biết sen cây bằng đồng và sen cây antimon thông qua các dấu hiệu sau:

Sen tắm được làm từ antimon:

  • Antimon là kim loại có tính phi kim, màu trắng gần giống màu gang, rất khó lau chùi và đánh bóng.
  • Khi sử dụng trong môi trường nước có nhiệt độ cao thường xuyên sẽ xảy ra hiện tượng rộp thân, dễ bị nứt hỏng và xuống mã nhanh chóng.
  • Antimon có độ bền thấp, trong khoảng 2 năm sử dụng.
  • Khả năng chịu tác động lực kém: Gặp tình trạng va đạp mạnh sẽ rất dễ nứt hoặc gãy thiết bị.

Sen tắm được làm từ đồng:

  • Đồng là kim loại có độ dẻo cao, dễ dàng tạo hình theo mong muốn, lại có khả năng chịu lực tốt hơn.
  • Khả năng chịu được nhiệt độ thay đổi nhanh trong thời gian dài, chịu được nước có nhiệt độ cao mà không bị bong tróc hay biến dạng.
  • Tuổi thọ sản phẩm lâu dài, trung bình từ 10 đến 20 năm.
  • Bề mặt sản phẩm sáng bóng, có tính năng giảm trầy xước và ngăn chăn vị khuẩn cư trú
  • Hàm lượng chì Pb<0,25 an toàn tuyệt đối cho người sử dụng
  • Vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng với chỉ chiếc khăn mềm ẩm.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ thường thấy có nhiều mức giá giữa các cây sen tắm bằng đồng. Vì mức giá phụ thuộc vào phần trăm tạp chất được pha trộn trong sản phẩm. Nếu tạp chất nhiều, tỉ lệ đồng ít thì mức giá sen cây sẽ khá rẻ. Ngược lại, nếu sen tắm có hàm lượng lớn đồng và chỉ có tỉ lệ chì dưới 0,25% thì mức giá sẽ cao hơn.

Nhận biết sen cây bằng đồng có tỷ lệ đồng cao, độ bền tốt?

Tỷ lệ đồng có trong sen tắm thường dao động trong khoảng 20 – 69%. Tỷ lệ đồng ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền thân sen và độ bám, độ mịn của lớp mạ. Tỷ lệ đồng càng cao thì lớp mạ Crom-Niken bên ngoài càng mịn, nhẵn, giúp sen tắm sáng bóng lâu hơn và ít bị bám bẩn, ngăn ngừa được hoen ố và tình trạng bong tróc lớp ngoài. Ngược lại, tỷ lệ đồng thấp, lớp mạ bên ngoài sẽ nhanh bị bong tróc, không đạt được độ sáng mịn cần thiết và rất dễ xuống cấp trong quá trình sử dụng.

Do đó, có thể đánh giá tỷ lệ đồng trong sen tắm nhiều hay ít thông qua lớp mạ bên ngoài. Nếu bạn có thể soi gương được trên bề mặt sản phẩm, tức là tỷ lệ đồng trong đó khá cao. Và ngược lại, nếu hình ảnh của bạn bị méo, xiên xẹo không rõ ràng, điều đó đồng nghĩa với tỷ lệ đồng thấp, chủ yếu là hợp kim.

Thương hiệu sử dụng đồng làm sen cây tắm?

Dòng sản phẩm sen tắm Inax chính hãng được làm từ chất liệu chính là đồng thau nguyên chất và đảm bảo tiêu chuẩn Nhật Bản. Cùng với đó hàm lượng chì có trong đồng luôn ở mức dưới 0,25 (Pb<0,25) đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới WHO. Đặc biệt thương hiệu Inax còn trang bị cho dòng sen vòi thêm lớp mạ ngoài dày được làm từ Niken – Crôm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8838 8838