Thời gian Mở cửa : 7H30 - 18H
Trang chủ / Tin tức Tại sao bồn cầu lại có 2 nút xả?

Tại sao bồn cầu lại có 2 nút xả?

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh quan trọng trong mỗi phòng tắm, phòng vệ sinh, hiện nay bồn cầu với 2 nút xả đang khá phổ biến trên thị trường nhưng nhiều người sử dụng lại không biết chức năng của nó
Bồn cầuthiết bị vệ sinh chủ chốt cần thiết phải có trong mỗi phòng tắm, thị trường thiết bị vệ sinh ngày nay càng ngày càng trở nên đa dạng với nhiều thương hiệu cũng như nhiều cải tiến về mẫu mã sản phẩm đặc biệt là bồn cầu. Nếu đang có nhu cầu mua bồn cầu vệ sinh chắc hẳn bạn cũng sẽ tìm hiểu và thấy rằng hiện nay có 2 thiết kế xả phổ biến đó là xả gạt tay và xả nhấn, nhưng điều khiến nhiều người thắc mắc đó là tại sao kiểu xả nhấn lại có 2 nút?
bồn cầu
Xả gạt tay thường được thiết kế tay gạt ở phía bên cạnh thùng chứa nước xả của bồn cầu, còn nút nhấn xả được thiết kế ở phía trên nắp thùng chứa nước xả. Vậy, tại sao không thiết kế một nút xả? 2 nút nhấn xả có chức năng gì, mang lại lợi ích gì cho người sử dụng?
 

Thực tế, các nhà phát triển sản phẩm của các hãng thiết bị vệ sinh phát triển sản phẩm với thiết kế mới bao giờ cũng có mục đích. Với các loại bồn cầu có xả gạt thì khi đi vệ sinh nặng hay nhẹ cũng có một cách xả và tiêu hao lượng nước như nhau và sau khi nghiên cứu thực tế thì kiểu bồn cầu này không giúp người sử dụng tiết kiệm nước bởi khi đi "nhẹ" thì lượng nước đủ để xả hết chất thải không cần nhiều như khi đi "nặng". Chính vì vậy mà bồn cầu với 2 nút xả ra đời để giải quyết vấn đề này.

Bồn cầu được thiết kế 2 nút xả với mục đích sử dụng 2 nút này tương ứng với 2 mục đích đi vệ sinh "nặng - nhẹ". Thông thường 2 nút xả được thiết kế 1 nút to và 1 nút nhỏ hơn tương ứng với mức xả nước nhiều hay ít. Chẳng hạn như đi nặng thì chọn nút nhấn to lượng nước sẽ nhiều hơn để xả hết chất thải, còn khi đi "nhẹ" thì chỉ cần nhấn nút nhỏ là đủ nước để xả hết chất thải trong lòng bồn cầu. 

Để kiểm chứng, chúng ta hãy cùng mở nắp thùng chứa nước xả bồn cầu ra và tiến hành thử nghiệm nhé.
 
Khi chọn nút nhấn nhỏ, lượng nước tiêu hao sẽ chỉ bằng một phần nào đó của thể tích nước trong thùng chứa nước xả
Khi chọn nút nhấn nhỏ, lượng nước tiêu hao sẽ chỉ bằng một phần nào đó của thể tích nước trong thùng chứa nước xả
 

Khi chọn nút nhấn to, lượng nước trong thùng chứa sẽ hết 100%

Như vậy, mục đích cuối cùng của việc thiết kế 2 nút nhấn trên bồn cầu chính là TIẾT KIỆM NƯỚC.

Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế, nhiều người đến nay vẫn không biết rõ mục đích của việc thiết kế 2 nút xả trên bồn cầu là gì và thường xuyên sử dụng sai cách. Điều này không ảnh hưởng gì đến chất lượng sản phẩm hay sức khỏe người sử dụng mà chỉ gây lãng phí nước và tất nhiên kéo theo đó là tố chi phí nước hàng tháng. Vì vậy, sau khi biết được những thông tin bổ ích này, mọi người nên chú ý chọn nút xả phù hợp mỗi lần đi vệ sinh để góp phần tiết kiệm nước cho gia đình mình nhé.
Nguồn : INAXGROUP.vn
Nhận xét đánh giá
Cho điểm chất lượng sản phẩm Mời bạn đánh giá về bài viết Tại sao bồn cầu lại có 2 nút xả?
1 điểm 2 điểm 3 điểm 4 điểm 5 điểm